Trở về danh mục

Giá 20 VND

Tun Ngng
Tun Ngng
trực tuyến 1 năm trước

Đã đăng ký

2 Tháng 2 2019

Gửi

Lan rừng

1 Tháng 11 2020, 23:54

Cà Mau, Ấp Cái Rô

Giá 20 VND

Thêm vào mục yêu thích

quảng cáo lan rừng

Condition

New

Privat person / Business

Privat person

Kiếm Tiên Vũ (Cymbidium finlaysonianum)

Kiếm Tiên Vũ (Cymbidium finlaysonianum Lindl.) là phong lan to, có giả hành đầy xơ dài. Lá song đính; phiến hẹp dài, to đến 75 x 3 – 4,5cm, đầu có 2 thùy không bằng nhau, có đốt trên bẹ, gân 4-5/bên; cuống dài. Trục phát hoa thòng dài đến 0,9m; hoa to, màu ngà hay vàng ửng đỏ, không thơm; cọng và noãn sào dài 3cm; phiến dài 2,5 – 3cm; môi trắng có bớt tía, dài 3cm, có 3 thùy; cột dài 18mm.

Kiếm Tiên Vũ còn được gọi là Đoản Kiếm Finlayson vì lá của nó dài, dày và cứng, thẳng tựa như thanh kiếm ngắn. Chúng sống tự nhiên, hoang dại, cho đời những bông hoa đẹp mà chẳng hề đòi hỏi phân bón hay độ ẩm nhiều... Nguồn: Cây Cỏ Việt Nam (Phạm Hoàng Hộ)

Rất dễ trồng và hầu như không cần chăm sóc, chịu nắng nóng rất tốt, ra hoa đều đặn,RẤT SIÊNG BÔNG, LÂU TÀN, có thể bỏ vào chậu với chút than củi hoặc trồng không cần giá thể.PHÁT TRIỂN TỐT DÙ NHIỆT ĐỒ NẮNG NÓNG.

Kiếm Tiên Vũ thoạt nhìn không rực rỡ, nhưng ngắm loài hoa này ở nhiều góc độ khác nhau sẽ thấy hoa có nhiều dáng vẻ rất yêu kiều, tựa như những bông hoa đang múa.CÓ LẼ VÌ VẬY MÀ NÓ TÊN LÀ : TIÊN VŨ....

BÁC NÀO YÊU LOẠI NÀY BÁO E CHIA LẠI NHÉ,1-2 TÉP LÀM GIỐNG ĐỀU OK, BẢN LÁ TO, CỦ TO ĐẸP LẮM Ạ

See translation

43

173

Tun Ngng
Tun Ngng
trực tuyến 1 năm trước

Đã đăng ký

2 Tháng 2 2019

Gửi

Gửi

Bình luận

Để lại bình luận của bạn tại đây

Tin nhắn quá ngắn, hãy viết thêm nhiều từ hơn

Hoàn tất

Bình luận: 0